Tổng thống Mỹ cũng phải bái phục cách dạy con của Vua tàu biển người Hoa - Zhao Xicheng

Đăng lúc: 16:16, Thứ Tư, 30-12-2020 - Lượt xem: 648

Nhiều người lo nhà có 6 con gái sẽ nặng gánh hồi môn, song Zhao Xicheng, người Mỹ gốc Hoa nói rằng: Gia phong chính là của hồi môn tốt nhất cho các con gái.

Zhao Xicheng, hiện 92 tuổi được mệnh danh là "Vua tàu biển người Hoa". Từ hai bàn tay trắng, ông đã gây dựng nên một cơ ngơi khổng lồ trên đất Mỹ. Sáu con gái của ông được gọi là "Triệu thị lục kim hoa" (Sáu bông hoa vàng nhà họ Triệu), khiến người người phải ngả mũ kính phục.

- Con gái cả Zhao Xiaolan (bà Elaine Chao) tốt nghiệp Đại học Harvard, là Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump.

- Con gái thứ hai Zhao Xiaoqin tốt nghiệp Đại học William & Mary, hiện là giám đốc công ty.

- Con gái thứ ba Zhao Xiaomei tốt nghiệp Harvard, cựu giám đốc Cục Bảo vệ người tiêu dùng bang New York.

- Con gái thứ tư Zhao Xiaofu tốt nghiệp đại học Columbia, cựu phó chủ tịch General Electric, hiện là luật sư.

- Con gái thứ năm Zhao Xiaoting hiện là giáo sư tại Đại học Harvard và Columbia.

- Cô con gái út Zhao Anji tốt nghiệp Đại học Harvard, Phó chủ tịch tập đoàn Foremost và là người kế nhiệm của cha mình.

Các con rể của "vua tàu biển gốc Hoa" có người làm trong Thượng viện Mỹ, cổ đông lớn của Facebook và giám đốc của các tập đoàn lớn như Wal-Mart và Dell...

Vợ chồng

Vợ chồng "vua tàu biển gốc Hoa" và các con khi còn trẻ

Gia đình Zhao Xicheng được hai đời tổng thống Mỹ ca ngợi. Trong đó, tổng thống George Bush từng nói với vợ mình, bà Barbara rằng: "Về giáo dục con cái, chúng ta cần phải học hỏi gia đình họ Zhao".

Triết lý giáo dục của Zhao Xicheng và vợ là nền tảng tạo nên 6 cô con gái xuất sắc trong sự nghiệp và có hôn nhân hạnh phúc. Bí quyết nuôi dạy con của họ đúc kết trong 4 điểm.

Tình nghĩa vợ chồng là thứ quý giá nhất dành cho con gái

Ông Zhao Xicheng sinh ra trong một ngôi làng nông thôn ở Thượng Hải. Khi 18 tuổi, Zhao vào khoa Hàng hải, Đại học Giao thông Quốc gia. Tới năm 29 tuổi, Zhao trở thành thuyền một trong những thuyền trưởng viễn dương trẻ nhất thời bấy giờ. Nhìn xa trông rộng, ông một mình tới Mỹ lập nghiệp vào năm 1958. Chỉ sau sáu năm, ông không chỉ lấy bằng thạc sĩ quản lý tại Đại học St. John's mà còn xây dựng Tập đoàn Foremost từ con số không. Đến những năm 1990, Foremost là một trong những công ty lớn nhất trong ngành vận tải biển của Mỹ.

Còn vợ ông Zhu Mulan, người vừa âm thầm chống lưng cho chồng, vừa chăm lo cho gia đình. Ngoài 50 tuổi, bà còn lấy bằng thạc sĩ ngôn ngữ và văn học châu Á.

Zhao đã yêu vợ "ngay từ cái nhìn đầu tiên" vào mùa đông năm 1948. Nhưng chỉ một năm sau, nội chiến xảy ra, hai người bị chia cắt. Những ngày mắc kẹt ở Đài Loan, ông Zhao đã tìm mọi cách hỏi thăm tin tức người yêu. Một năm sau, ông phát hiện thấy trên danh sách đỗ kỳ thi tốt nghiệp có tên Zhu, thì ra cô cũng đã tới Đài Loan. Trong ngày cưới, Zhao Xicheng nói với vợ: "Tôi đối với mình chưa từng thay lòng đổi dạ, chỉ có một trái tim này, yêu mình mãi mãi". Ông đã dùng cả một đời để chứng minh cho câu nói ấy.

Ba năm sau khi sang Mỹ tìm con đường lập nghiệp, Zhao đã đón được vợ con sang. Ngày đó cả gia đình ở trong một căn phòng một giường ngủ ở New York, một người lo chăm sóc gia đình, người cho gây dựng cơ nghiệp. Những người con gái của vợ chồng Zhao Xicheng chứng kiến cha đối với mẹ bằng sự tôn trọng, yêu thương, họ cũng thấy được giá trị của bản thân mình khi là phụ nữ và tin thế giới này luôn có tình yêu.

Khi được hỏi: "Làm thế nào mà có thể nuôi dưỡng sáu cô con gái xuất sắc như thế?", Zhao Xicheng trả lời: "Điều này là minh chứng cho tình yêu mà tôi trọn đời dành cho vợ".

Nghiêm khắc mà không hà khắc, yêu nhưng không chiều

Zhao Xicheng chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi nền văn hóa truyền thống Trung Hoa, gia đình họ có rất nhiều quy tắc. Ví dụ như: Cha mẹ chưa động đũa thì con cái chưa được phép ăn cơm, phải về nhà trước 23h, cha mẹ đang nói phải im lặng nghe, tự mình làm việc nhà, khách đến chơi thì các con không được ngồi bàn ăn mà phải đứng phục vụ...

Bộ trưởng Giao thông Trung Quốc Lý Tiểu Bằng tặng bà Elaine Chao tranh chân dung cha mẹ bà do các họa sỹ Trung Quốc vẽ theo phong cách Quốc họa

Bộ trưởng Giao thông Trung Quốc Lý Tiểu Bằng tặng bà Elaine Chao tranh chân dung cha mẹ bà do các họa sỹ Trung Quốc vẽ theo phong cách Quốc họa

Zhu Mulan dạy các con: "Từ đạm bạc thành xa xỉ thì dễ, chuyển từ xa hoa sang tiết kiệm mới khó. Các quản gia được mời đến để giúp đỡ cha mẹ chứ không phải các con. Người trẻ tuổi phải tự lo cho mình để học cách tự lập".

Những quy tắc được tuân thủ nghiêm ngặt. Các con gái lớn lên đều đạt thành tích xuất sắc, độc lập và tự kỷ luật. Cụ thể, với Zhao Xiaolan, được sinh ra ngoài nước Mỹ, khi đến đây một câu tiếng Anh cũng không thể nói. Xiaolan đã chép cẩn thận những gì thầy ghi trên bảng, tối về nhờ cha dạy. Ngày đó cha của cô phải làm tới 3 công việc để nuôi gia đình, nhưng đêm về vẫn kiên trì giảng bài cho con. Biết con Xiaolan thích một con búp bê Barbie, ông đã tích cóp tiền để tặng. Còn bà Mulan giúp con gái may quần áo, dựng nhà cho búp bê.

Cách dạy con nghiêm khắc nhưng không hà khắc, yêu thương nhưng nuông chiều là gia phong hữu ích nhất cho các con gái.

Con gái có thể làm bất cứ điều gì

Không nhiều gia đình có 6 con gái, nhiều người hay nói: "Hồi môn tốn không ít tiền đâu đấy". Nhưng vợ chồng ông cũng chẳng hề để tâm.

Con gái đầu được vợ chồng họ đặt là Zhao Xiaolan - Triệu Tiểu Lan, với hy vọng sau này con lớn lên sẽ như Hoa Mộc Lan, anh dũng, tòng quân thay cha và giống như mẹ hiền thục, bao dung.

Trong một cuộc phỏng vấn, Zhao Xiaolan và em gái Zhao Anji nói: "Thế giới này về cơ bản là công bằng. Thành tích của chúng tôi hoàn toàn nằm ở chính chúng tôi, và chỉ chúng tôi mới có thể đánh bại chính mình".

Có một hiệu ứng trong tâm lý học được gọi là hiệu ứng "trần kính", có nghĩa là phụ nữ bị cản trở thăng tiến, không phải vì họ thiếu khả năng và kinh nghiệm, mà bởi vì các công ty hoặc tổ chức dường như đã dựng lên một rào cản. Nhưng Zhao Xicheng không tin có "trần kính". Ông luôn khuyến khích các con dám ước mơ. Khi Xiaolan còn bé, ông nói với con: "Con không thể làm tổng thống vì không sinh ra tại Mỹ, nhưng con có thể làm bộ trưởng". Người xung quanh có thể cười mỉa mai, song Xiaolan tin lời cha nói.

Tốt nghiệp Harvard, cô làm trong ngân hàng. Đến năm 1983 cô tham gia cuộc xét tuyển "viên chức Nhà Trắng" và đã vượt qua 55.000 ứng viên. Ngày 29/1/2017, Zhao Xiaolan bấm số cha: "Cha, cảm ơn cha, con làm được rồi". "Không phải con làm được, mà con có được", ông nói. Ngày hôm đó Xiaolan thực sự đã trở thành Bộ trưởng thứ 18 của Bộ Giao thông Mỹ. Bà là người phụ nữ gốc Hoa đầu tiên trong lịch sử bước vào nội các Mỹ.

Gia đình nề nếp là hồi môn tốt nhất cho con gái

Khi 6 con gái trưởng thành, vợ chồng nhà họ Triệu phải đối diện với vấn đề hôn nhân của các cô con gái. Tuy nhiên, họ cũng không có quá lo lắng vì các con giỏi thì chàng rể cũng chẳng tồi.

Cụ thể khi Xiaolan và Mitch McConnell, thượng nghị sĩ Mỹ chuẩn bị đính hôn thì Xiaolan nói với bạn trai phải đến trước mặt cha mẹ mình cầu hôn như phong tục truyền thống Trung Quốc.

Vợ chồng bà Xiaolan - thượng nghị sĩ Mitch McConnell gặp gỡ ông Joe Biden

Vợ chồng bà Xiaolan - thượng nghị sĩ Mitch McConnell gặp gỡ ông Joe Biden

Khi McConnell đến ra mắt, ông Xicheng đã yêu cầu con rể tương lai đưa ra ba lý do cầu hôn con gái mình. McConnell nói: "Đầu tiên, con tin rằng mắt nhìn người của Tổng thống rất sắc bén. Ông ấy nói rằng Xiaolan là cô gái Đông phương xuất sắc nhất. Con cũng tin chắc như vậy.

Thứ hai, cha của Xiaolan đã cống hiến rất nhiều cho sự nghiệp vận tải biển thế giới, được người người kính trọng. Trung Quốc có câu 'hổ phụ sinh hổ tử'. Người cha tài giỏi, con gái đương nhiên cũng không kém cỏi.

Thứ ba, cũng là điều quan trọng nhất, Xiaolan là người phụ nữ bận rộn nhất mà con từng gặp, con đã chuẩn bị tinh thần chăm sóc và yêu cô ấy thật tốt".

Nhà văn Ma Boyong nói: "Truyền thống của một gia tộc cũng giống như một món đồ cổ tốt". Nó được tích tụ theo thời gian. Đồ cổ có hình dạng, truyền thống không sờ nắm được nhưng lại thẩm thấu trong gia tộc, trở thành mối ràng buộc về tinh thần, thậm chí trở thành một phần trong vận mệnh của họ. Truyền thống gia đình là của hồi môn tốt nhất cho con gái.

Phòng Truyền thông (Sưu tầm)

Theo dõi:

Từ khóa: gia đình mẫu mực, Zhao Xiaolan, Zhao Xicheng, cách dạy con cái,

Các bài liên quan đến lối sống - tuổi trẻ


[Thái Bình] - Vợ chồng nông dân góp một tỷ đồng chống dịch

Thấy dịch Covid-19 ở miền Nam quá căng thẳng, ông Trần Mạnh Đảo, 70 tuổi, bàn với vợ lấy một tỷ đồng từ khoản tiền dưỡng già ủng hộ công tác chống dịch.


Cho thôi việc phó chủ tịch phường phát ngôn ''bánh mì không phải thực phẩm''

UBND TP Nha Trang quyết định giải quyết thôi việc đối với ông T.L.H.T. - Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hòa, người có phát ngôn "bánh mì không phải thực phẩm". Trước đó, ông T. đã có đơn xin thôi việc.


7 quy tắc tiết kiệm tiền ngay cả các triệu phú cũng đang phải làm theo

Nhiều người nghĩ rằng người giàu sẽ tiêu tiền thoải mái và sẵn sàng vung tay mua bất kỳ món hàng nào. Tuy nhiên, sự thực họ lại là người chi tiêu khắt khe và có tính toán hợp lý với từng món hàng hơn những người nghèo.


Lý do đơn giản khiến bạn khó trở nên giàu có, toàn những điều ít ai nghĩ đến

78% triệu phú dollar tại Mỹ có xuất thân từ những gia đình nghèo hoặc trung bình. Nói cách khác, bạn hoàn toàn có thể trở nên giàu có vào một ngày nào đó.


Người đàn ông 20 năm làm nghề tân trang bồn cầu

Qua tay ông, dù là hàng cũ vẫn được làm lại như mới tinh, giá cả lại rẻ hơn 4-5 lần. Cửa hàng của ông Dũng còn là địa chỉ vàng của những chủ nhà trọ, nhà nghỉ, nhà hàng... Khi mua nhiều bồn cầu cũ, họ có thể tiết kiệm được một số tiền lớn.


[Bình Thuận] - Ông lão đạp xích lô đột tử, để lại gia sản lớn không người nhận

Sau 7 năm ông lão đạp xích lô ở TP Phan Thiết (Bình Thuận) đột tử, địa phương vẫn chưa biết giải quyết sao với khối tài sản để lại là ngôi nhà, sổ tiết kiệm, nhiều nhẫn vàng và tiền mặt vì không có người thừa kế.


Cai thầu xây dựng bàng hoàng gặp vợ dẫn hàng chục người đến nhà nghỉ đánh ghen

Anh em làm nghề xây dựng, nhất là chủ cai thầu xây dựng, như con ong mật. Lúc đậu chỗ này, lúc bay chỗ kia nên hay bị vợ nhầm tưởng lắm bồ bịch.


Bước vào tuổi 50, có 3 thứ không đáng tiền, tốt nhất nên vứt sớm, tiếc rằng có nhiều người không nỡ

Những người bước vào độ tuổi 50, 3 thứ “đồ” này sớm đã không còn giá trị, tốt nhất hãy vứt nó đi, tiếc rằng có nhiều người nghĩ không thông, cứ dấm dứt mãi không quên.


Nữ hiệu phó cá tính lao vào vòng ái ân với chủ thầu xây dựng vì chồng quá ... hiền

Đôi khi sự hiền lành tử tế quá giống như những gì trơn nhẵn khiến ta cảm thấy nhàm chán tìm kiếm sự thô nháp và ngược lại.


Kỳ án giết người, cướp hàng loạt tiệm vàng, hung thủ quy án sau 22 năm

Tiệm vàng Lục Châu, Chiết Giang (Trung Quốc) hơn 20 năm trước bị trộm đột nhập lấy đi hơn 11 kg vàng, hai bảo vệ thiệt mạng và hung thủ biến mất không dấu vết.


Điểm làm nên sự khác biệt giữa những tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới và người bình thường

Nếu sở hữu 3 nét tính cách này, xin chúc mừng vì bạn thuộc nhóm “siêu hiếm” chỉ chiếm 0,0002% dân số. Quan trọng nhất, họ đều là tỷ phú tự thân!


Đi bộ trên vỉa hè, thanh niên 17 tuổi cứu được một mạng người theo cách không ngờ

Chỉ cần chậm một vài giây thôi, không ai dám tưởng tượng hậu quả sẽ khủng khiếp như thế nào.


Đi phỏng vấn tuyển dụng gặp người hỏng xe, người đàn ông có quyết định lạ đời và cái kết

Đôi khi, thật khó để đưa ra quyết định giúp người khác trước khi giúp mình. Chỉ có điều, nhiều khi cuộc sống lại vận hành theo những cơ chế rất kỳ diệu, mà khi bạn cho đi thì sẽ được nhận lại gấp nhiều lần.


Bạn cần có bao nhiêu tiền tiết kiệm ở tuổi 30, 40, 50

Nhiều người tích lũy được tiền tỷ khi về hưu, nhưng đa số chỉ có vài chục đến trăm triệu đồng, vậy con số nào mới đủ?


Bị bỏ rơi từ lúc lọt lòng, con nuôi người công nhân xây dựng lên sóng truyền hình tìm cha mẹ đẻ

Câu chuyện về một cô gái bị bỏ lại trên cầu từ khi lọt lòng, được một công nhân xây dựng tốt bụng cưu mang trưởng thành đang thu hút sự quan tâm của dư luận.


10 cách nghĩ khác biệt của người giàu so với số đông

Steve Siebold, tác giả cuốn “How Rich People Think” (Người giàu suy nghĩ như thế nào) đã dành gần ba thập kỷ phỏng vấn 1.200 người giàu nhất trên khắp thế giới để tìm ra điểm khác biệt giữa họ và những người khác.


Bộ sưu tập ảnh với chủ đề ''Ngẫm ngợi''

Xem lần đầu thấy hài hước nhưng càng xem càng cảm thấy cảm xúc lẫn lộn.


Lời chào đã cứu nữ công nhân khỏi ''lưỡi hái của tử thần''

Nhờ có lời chào hàng ngày với ông bảo vệ nhà máy, nữ công nhân này đã thoát khỏi "lưới hái của từ thần" chỉ trong tích tắc. Câu chuyện ngắn dưới đây của một nữ công nhân đã dạy cho chúng ta một bài học hữu ích về cuộc sống.


Những câu nói không có trong từ điển của người thành công

Họ sẽ chẳng bao giờ nói "Chúng ta không làm được đâu", "Tôi không biết nó là cái gì cả" hay "Tôi chẳng biết làm thế nào".


20 thói quen để trở nên giàu có

Bạn hãy tập thể dục thường xuyên, đọc sách ít nhất 30 phút, chỉ xem TV một tiếng mỗi ngày, học cách nghe nhiều hơn và nói ít đi.

Tin cùng chuyên mục


[Thái Bình] - Vợ chồng nông dân góp một tỷ đồng chống dịch

Thấy dịch Covid-19 ở miền Nam quá căng thẳng, ông Trần Mạnh Đảo, 70 tuổi, bàn với vợ lấy một tỷ đồng từ khoản tiền dưỡng già ủng hộ công tác chống dịch.


Chi phí tư vấn giám sát dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông tăng do chậm tiến độ

Tiến độ dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông kéo dài làm tăng chi phí hợp đồng tư vấn giám sát khoảng 7,835 triệu USD nhưng bên cho vay không đồng ý dùng vốn dư để chi trả, trong khi vốn đối ứng còn lại rất ít.


Cho thôi việc phó chủ tịch phường phát ngôn ''bánh mì không phải thực phẩm''

UBND TP Nha Trang quyết định giải quyết thôi việc đối với ông T.L.H.T. - Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hòa, người có phát ngôn "bánh mì không phải thực phẩm". Trước đó, ông T. đã có đơn xin thôi việc.


[Hà Nội] - Danh sách các dự án xây dựng được thi công trong thời gian giãn cách xã hội (cập nhật)

UBND TP Hà Nội vừa có Văn bản 2473/UBND-ĐT chấp thuận thêm 30 công trình trọng điểm, cấp bách được tiếp tục thi công trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.


Virus SARS-CoV-2 có lây lan qua hệ thống thông gió chung cư không?

Nhiều người dân sống tại chung cư có một số ca mắc COVID-19 lo ngại liệu các căn hộ còn lại có khả năng bị lây nhiễm COVID-19 theo hệ thống thông gió không? Hoặc có nên đóng kín cửa chính của các căn hộ không?


Chùa treo lơ lửng trên vách núi: Duy nhất một cây cột chống đỡ, đứng vững 900 năm không tốn một cái đinh!

Thay vì sử dụng đinh làm vật trung gian, những người thợ mộc đã ứng dụng một kỹ thuật cổ đặc biệt, hàm chứa triết lý "âm dương".


[Hot] - Boeing 777 bị cấm bay tại Mỹ và Nhật Bản sau khi gặp trục trặc động cơ

Các máy bay Boeing 777 đã tạm thời bị đình chỉ bay tại Mỹ và Nhật Bản sau khi một chiếc Boeing 777-200s của United Airlines gặp sự cố nghiêm trọng liên quan đến động cơ và phải hạ cánh khẩn cấp tại thành phố Denver thuộc tiểu bang Colorado (Mỹ) hôm 20/2.


[Tự hào] - Nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện đại nhất thế giới ở Bình Phước chỉ có 38 nhân công

Nhà máy thức ăn chăn nuôi được trang bị công nghệ hiện đại tự động hoá cao, với vốn đầu tư 50 triệu USD. Các công đoạn đều do máy móc thực hiện.


7 quy tắc tiết kiệm tiền ngay cả các triệu phú cũng đang phải làm theo

Nhiều người nghĩ rằng người giàu sẽ tiêu tiền thoải mái và sẵn sàng vung tay mua bất kỳ món hàng nào. Tuy nhiên, sự thực họ lại là người chi tiêu khắt khe và có tính toán hợp lý với từng món hàng hơn những người nghèo.


[Infographic] - Phân biệt phong tỏa, giãn cách xã hội và cách ly y tế

Cách ly xã hội là giữ khoảng cách người với người, cộng đồng với cộng đồng, không phải là ngăn cấm giao thông, cũng chưa phải phong tỏa xã hội.

Tìm kiếm


Bạn đã thỏa mãn với các nội dung trình bày nêu trên chưa? Nếu chưa thấy hài lòng, bạn có thể tìm kiếm các bài viết khác trong THƯ VIỆN của VNT lên bằng cách nhập "Từ khóa" vào ô tìm kiếm sau:


Ví dụ: Khi cần tìm TCVN 4453:1995 - Kết cấu bê tông và bê tông cốt thép toàn khối - Quy phạm thi công và nghiệm thu, bạn hãy nhập "4453" hoặc từ "bê tông" ... bla... bla... vào ô tìm kiếm.

Liên hệ

Xin trân trọng cảm ơn Quý vị đã truy cập website tìm hiểu thông tin và dịch vụ của VNT. Khi cần dịch vụ Tư vấn giám sát hoặc các dịch vụ khác của chúng tôi, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

- Trụ sở công ty: 285A Ngô Gia Tự - Quận Long Biên - Hà Nội
- Điện thoại: 024.66.809.810 - Hotline: 098.999.6440
- Email: contact@vntvietnam.com - Hoặc bấm vào đây để trao đổi trực tiếp với chúng tôi.

giacoketcau.com

Mô tả gia cố kết cấu bằng phương pháp dán tấm sợi carbon fiber

Gia cố kết cấu bằng tấm sợi Các bon cường độ cao (CFRP - Carbon Fiber) có các ưu điểm sau:
- Không đục phá kết cấu hiện có, chỉ bóc bỏ lớp vữa trát (nếu có).
- Không ảnh hưởng đến kiến trúc hiện trạng của công trình.
- Không làm tăng tải trọng của công trình.
- Quá trình thi công nhanh, không ảnh hưởng đến công trình lân cận.
- Tấm sợi carbon fiber (CFRP) và keo liên kết không chịu tác động bởi ăn mòn hóa học (axit, kiềm) và ô xi hóa dưới tác động của điều kiện môi trường.

Gia cố dầm không đạt mác bê tông

Gia cố dầm không đạt mác bê tông

Gia cố khả năng chịu cắt của dầm

Gia cố khả năng chịu cắt của dầm

Gia cố dầm thi công thiếu thép chịu lực

Gia cố dầm thi công thiếu thép chịu lực

Gia cố cột bê tông bị giảm yếu do môi trường, hóa chất xâm thực

Gia cố cột bê tông bị giảm yếu do môi trường, hóa chất xâm thực

Gia cố lỗ mở ô thông tầng

Gia cố lỗ mở ô thông tầng

Gia cố bê tông sàn bị nứt

Gia cố bê tông sàn bị nứt

Gia cố kết cấu sàn đáy bể bơi

Gia cố kết cấu sàn đáy bể bơi

Gia cố trần để cắt dầm nhằm tăng chiều cao thông thủy tầng

Gia cố trần để cắt dầm nhằm tăng chiều cao thông thủy tầng

Gia cố đường ống bị giảm yếu nhưng không phải dừng hoạt động sản xuất

Gia cố đường ống bị giảm yếu nhưng không phải dừng hoạt động sản xuất

Gia cố sàn không dầm bị nứt

Gia cố sàn không dầm bị nứt

Gia cố trần bê tông nhà cổ xuống cấp

Gia cố trần bê tông nhà cổ xuống cấp

Gia cố lanh tô không cần tháo cửa

Gia cố lanh tô không cần tháo cửa

Gia cố sàn kê ba cạnh bị nứt do xây tường lên trên

Gia cố sàn kê ba cạnh bị nứt do xây tường lên trên

Hotline: 098.999.6440

Facebook

Youtube

<< Download hồ sơ năng lực mới nhất

Tìm kiếm tài liệu